CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH VÀ ĐỔI TRẢ

– QUY ĐỊNH VỀ ĐỔI/TRẢ HÀNG VÀ HOÀN TIỀN:  

Chỉ cho đổi hàng nếu hàng giao đến cho khách bị lỗi kỹ thuật, trầy xướt, hỏng dây. Không chấp nhận trường hợp trả hàng hay hoàn tiền với lý do không hợp .

– QUY ĐỊNH BẢO HÀNH:   

Đồng hồ chính hãng được bảo hành 1 năm cho máy và 18 tháng cho pin. Mọi hư hỏng do hỏa hoạn, thiên tai hay sử dụng bất cẩn hoặc sử dụng sai hướng dẫn, bấm các nút điều chỉnh khi đang ở dưới nước và những tổn hại trầy xước của dây, vỏ, mặt kính đều không được bảo hành. Mọi hư hỏng do sửa chữa không đúng cách từ những dịch vụ khác không phải do Omigo tiếp nhận cũng không được bảo hành.

___

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH & ĐIỀU KIỆN #OMIGOWATCHES

Xin quý khách lưu ý các quy định để việc sử dụng & đổi trả được thuận tiện.

Hotline: 098 999 2516 – Facebook: www.facebook.com/omigowatches

Địa chỉ bảo hành: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TPHCM

 

CAM KẾT BẢO HÀNH

– Chúng tôi cam kết kinh doanh sản phẩm chính hãng, mới 100% & Bảo Hành một cách trung thực, quý khách vui lòng đọc kỹ các quy định bảo hành bên dưới.

– Cam kết đổi trả hoàn toàn miễn phí với những lỗi do nhà sản xuất, bảo hành một đổi một trong 3 ngày đầu sử dụng (sản phẩm phải chưa gỡ seal niêm phong, seal máy và seal mặt kính), không đổi/trả với lý do cá nhân.

– Phiếu bảo hành hợp lệ khi không bị rách, chắp vá, còn nguyên số, tem cửa hàng phải nguyên vẹn (*). Các sản phẩm phải đạt yêu cầu bảo hành theo quy định bảo hành. Với các model có hỗ trợ bảo hành trực tuyến : Vui lòng truy cập để kiểm tra thông tin bảo hành của sản phẩm tại ĐÂY sau khi nhận.

ĐIỀU KIỆN BẢO HÀNH

– Phiếu bảo hành phải còn nguyên vẹn, ghi đầy đủ tên người mua, chủng loại sản phẩm, số sê ri, ngày mua, thời gian bảo hành.

– Thông tin người mua nằm trong hệ thống khách hàng của chúng tôi (Vui lòng cung cấp thông tin chính xác khi mua hàng để được hỗ trợ)

– Đồng Hồ được bảo hành 1 năm cho máy và 18 tháng cho pin. Mọi hư hỏng do hỏa hoạn thiên tai, hay do sử dụng bất cẩn hoặc sử dụng sai hướng dẫn, bấm các nút điều chỉnh khi đang dưới nước và những tổn hại trầy xước của dây, vỏ, mặt kính đều không được bảo hành.

– Sản phẩm không đủ điều kiện bảo hành theo quy định của Hãng (bị vô nước, rơi vào nước, rơi xuống đất, chập điện hoặc va chạm mạnh vào những vật cứng) đều không được bảo hành.

– Sản phẩm trầy xước (thân máy, dây đeo, mặt kính) không được bảo hành.

– Các sản phẩm đồng hồ có chống vô nước trong điều kiện cho phép, tuy nhiên nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng thường xuyên, liên tục trong môi trường nước (bơi lội, hồ bơi, biển…), không bấm các nút điều chỉnh khi đang dưới nước.

– Tự ý thay đổi máy móc bên trong, mở ra can thiệp sửa chữa trong thời gian còn bảo hành tại những nơi sửa chữa khác đều không được bảo hành.

– Chi phí vận chuyển khi bảo hành/sửa chữa do khách hàng tự chi trả ( nếu lỗi người dùng), và do Omigo chi trả nếu lỗi kỹ thuật máy sản xuất.

098.999.2516